logo chao bot

Về Cà Mèn

Nguyễn Đức Nhật Thuận đã ấp ủ giấc mơ “Mang Quảng Trị vào Phố” từ rất lâu. Nhật Thuận luôn khao khát hiện thực hoá giấc mơ ấy. Và từ đó, Cà Mèn ra đời.

Năm 2015, Cà Mèn chính thức chào đời với 2 món: bánh ướt thịt heo và cháo bột vịt. Chưa dừng lại ở đó, Cà Mèn tiếp tục phát triển, đem nhiều hơn các món ăn Quảng Trị đến với Sài Gòn. Đến bây giờ, khi nhắc đến đặc sản Quảng Trị giữa lòng Sài Gòn, người ta sẽ nghĩ ngay đến Cà Mèn.

Sứ mệnh

Mang quê hương vào phố

Mang những giá trị của quê hương vào phố, mang bữa cơm mẹ nấu, những câu chuyện về ký ức tuổi thơ, những món đặc sản vào để phục vụ cho bà con sống xa quê, đồng thời quảng bá quê hương đến với bạn bè trong nước và nước ngoài. Giúp những người có chí hướng khởi nghiệp thành công với việc áp dụng mô hình “Mang quê hương vào phố”. Mang những tinh hoa, sự hiện đại, nền kinh tế tri thức của phố về để quê hương ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Chất lượng

Luôn chú trọng đến chất lượng món ăn, chất lượng dịch vụ.

Tận tâm

Tận tâm với công việc, tận tâm với khách hàng.

Uy tín

Luôn giữ chữ tín với những cam kết của mình đưa ra.

Tôn trọng

Tôn trọng bản thân, tôn trọng đồng nghiệp, tôn trọng công ty, tôn trọng khách hàng, tôn trọng đối tác.

Chân thành

Đối xử chân thành và giàu lòng yêu thương với tất cả mọi người.

founder

Hành trình của Cà Mèn

Năm 2009, Nguyễn Đức Nhật Thuận vào TP.HCM học đại học. Đặt chân tới Sài Gòn sau 18 năm ăn cơm nhà, anh nhớ da diết những hương vị, món ăn ở quê mà không thể tìm được nơi bán. Hơn nữa, mỗi lần về thăm quê, bà con trong xóm luôn động viên anh Thuận tìm cách giới thiệu được sản phẩm quê hương một cách rộng rãi. Đó là lý do để Thuận nảy ra ý tưởng mở một quán ăn bán đặc sản Quảng Trị tại TP.HCM.

Tốt nghiệp, trải qua một năm làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu, Thuận đã tích lũy được một khoản tiền nhỏ và kinh nghiệm để biến giấc mơ thành hiện thực. Vào năm 2015, anh từ bỏ công việc với mức lương gần 1000 USD và sáng lập ra thương hiệu “Cà Mèn”.

Cà Mèn ra đời

Câu hỏi mà đội ngũ Cà Mèn nhận được nhiều nhất là: “Bộ Sài Gòn thiếu bánh ướt hay gì mà mày phải đem vô cho mắc công”. Và Cà Mèn đã dành 7 năm qua để chứng minh sự khác biệt.

Cà Mèn phát triển

Cà Mèn đã có thời kì hoàng kim với 3 chi nhánh, và cũng đã có lúc đứng bên bờ vực phá sản. May mắn rằng, Cà Mèn đã vượt qua khó khăn…

Đột phá của Cà Mèn

Cà Mèn luôn khao khát ẩm thực, văn hoá Quảng Trị sẽ đi đến khắp Năm châu. Và Cháo bột cá lóc đóng gói là bước chân đầu tiên của Cà Mèn trên hành trình này.

Nhân viên cà mèn

Nguyễn Đức Nhật Thuận

Founder

Nguyễn Minh Nhựt

Manager

Nguyễn Văn Chương

Chef

Trịnh Thu Sương

Co-Founder

Dương Kim Ngân

Manager

Nguyễn Đức Tân

Chef